CHĂM QUẤT NGỌT MỸ SAI TRĨU QUẢ THẬT DỄ DÀNG VỚI BÍ KÍP NÀY

Điều kiện sống lý tưởng:
- Ưa sáng hoặc nửa bóng
- Không ưa gió
- Đất trồng màu mỡ
- Chậu lớn và thoát nước tốt
- Được tưới nước thường xuyên, đất không quá ẩm ướt nhưng cũng không quá khô
- Bón phân thường xuyên (ngoại trừ vào giữa mùa đông)

Những điều nên tránh: 
- Cây bị ngập úng
- Không đủ hoặc quá nhiều phân bón
- Gió lớn

Nhiệt độ và ánh nắng mặt trời:
Quất ngọt cũng như tất cả các cây có múi khác đều rất ưa ánh nắng mặt trời, càng nhiều càng tốt. Mặc dù quất ngọt có thể được trồng trong điều kiện nửa bóng.

Vào mùa xuân, bạn nên mang chậu cây quất ra bên ngoài để đón ánh nắng mặt trời và đặt chậu cây quất ở trong nhà trong mùa đông để tránh sương giá.

Khi trồng cây quất ở trong nhà, bạn nên đặt cây ở vị trí để cây đón được càng nhiều ánh nắng càng tốt. Khi mùa xuân đến, bạn nên bón phân cho cây quất ngọt. Vào mùa thu hoạch, bạn hãy pha loãng phân bón và bón cho cây.

Tưới nước:
Tưới nước hợp lý là một trong những bí quyết để trồng cây quất ngọt mau lớn, đặc biệt là quất ngọt trồng trong chậu. Tưới nước giúp giữ ẩm cho cây quất ngọt, giúp cây phát triển tốt.

Để kiểm tra độ ẩm của cây quất ngọt, hãy ấn ngón tay vào trong đất trồng đến ngập 2 đốt ngón tay, nếu bạn thấy đất vẫn ẩm ướt thì không cần phải tưới nước. Nếu bạn cảm thấy đất khô thì nên tưới nước ngay. Trước khi trồng quất ngọt, bạn chú ý nên chọn một chiếc chậu có thoát nước tốt để ngăn úng ngập.

Thu hoạch: Khi chín, quả quất ngọt có màu vàng đậm, căng bóng và hơi mềm khi chạm vào. Thay vì bứt từng quả, bạn nên dùng một con dao và chiếc kéo cắt cành đi cùng quả quất để tạo điều kiện cho cây quất ra cành, ra lá ở mùa sau.

Cây quất ngọt mang dang vẻ và màu sắc rất đẹp, lá màu xanh đậm, quả vàng tươi sáng, bóng bẩy và có mùi vị rất ngọt và thơm ngon. Hơn nữa, đây là một loại cây bạn có thể trồng ngay tại nhà. Quất ngọt là loại cây ưa khí hậu mát mẻ, nếu được chăm bón tốt, quất ngọt có thể cao tới 2,4m. Khi trồng trong chậu, kích thước của quất ngọt sẽ nhỏ hơn, khoảng 1-1,5m.

ĐẶT HÀNG NGAY

Quất ngọt là loại cây gì?

- Quất ngọt (quất đường, tắc thái ngọt, tắc vỏ ngọt) là loại cây thân gỗ nhỏ, cây trưởng thành cao 1-1,5m (cây giống cao 50-75cm) thân dẻo màu xanh xám, phân nhiều cành nhánh, lá đơn hình bầu dục hơi dài hơn quốc truyền thống, cuốn có cánh rất nhỏ, có đốt ở đầu. 

- Cây ra quả sau 1-2 tháng, quả ngọt có nhiều múi màu vàng nhạt, đặc biệt vỏ rất ngọt và ăn được như quất thường. 

- Giống có ưu điểm dễ chăm sóc, không kén đất và thời tiết, phát triển nhanh, vùng có nhiệt độ bình quân năm trên 20̊C là có thể trồng được và tuổi thọ trên 15 năm.

ĐẶT HÀNG NGAY

XEM THÊM: chi tiết Cây giống Quất Ngọt Mỹ - Vườn ươm HV Nông Nghiệp Việt Nam

Liên hệ

Địa chỉ:  Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
Thị Trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - Hà Nội 

Hotline: 0898699996

Email: cskh@bancay24h.com

Chính sách

Chính sách bảo mật

Chính sách vận chuyển

Quy định đổi trả hàng

Phương thức thanh toán

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

HOÀN TẤT ĐĂNG KÝ